Xem địa chỉ: Showroom âm thanh
Khuyến mãi Tháng 6 Kinh nghiệm hay & Tin khuyến mãi 081.736.5555Tổng đài miễn phí

Một bộ dàn loa karaoke gia đình thì cần những gì

Bạn đang muốn sắm một dàn hát karaoke gia đình để phục vụ nhu cầu thay vì phải tốn nhiều tiền cho những giờ hát ngoài quán nhưng chưa biết cần trang bị những gì? Nếu bạn đang gặp vấn đề nêu trên thì cùng theo trong bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1, Loa Karaoke

Loa hát là một trong những thiết bị quan trọng và thiết yếu nhất trong bộ dàn hát. Với nhiệm vụ truyền tải âm thanh một cách chuyên nghiệp truyền tải âm thanh trực tiếp đến với người nghe.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu loa đến từ các quốc gia khác nhau như JBL, BMB… với đa dạng kiểu dáng, nguồn gốc xuất xứ. Chính vì vậy, để lựa chọn cặp loa phù hợp cũng như tránh lãng phí về tiền bạc thì bạn phải xác định rõ nhu cầu để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất.

Có nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn phù hợp với tài chính của mình

- Phân khúc từ 1 đến 5 triệu: Paramax, Arirang… đến từ trong nước. Với dòng loa này nhà sản xuất có thể mua công nghệ từ nước khác hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn với giá thành rẻ, chất lượng ổn định, giá trong tầm tay và chế độ bảo hành tốt.

- Phân khúc từ 5 đến 10 triệu: đây là phân khúc tầm trung với dòng loa đến từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản

- Phân khúc trên 10 triệu là mẫu loa chuyên nghiệp chuyên dùng cho phòng hát karaoke như BMB, JBL… Hầu hết các loa ở phân khúc này được trang bị công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực âm thanh, đa dạng mẫu mã, kiểu dang... 

2, Amply karaoke hay vang số

Amply hay Amplifier là một thiết bị âm thanh được dùng để khuếch đại tín hiệu điện và những tín hiệu âm thanh phát ra. Khi bạn đưa tín hiệu ban đầu vào amply nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến thiết bị phát âm thanh như loa hay tai nghe.

Vang số là thiết bị trộn âm thanh hoàn toàn tự động, cho phép can thiệt sâu vào các dải tần âm thanh giúp điều chỉnh các chức năng của Mic, Music, Echo, Effect, nhờ vào các Equalizer tham số qua giao diện phần mềm chạy trên các hệ điều hành như Windows, Mac… Vang số hay còn gọi là mixer kỹ thuật (digital mixer) số được ứng dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, đặc biệt là bộ dàn karaoke gia đình hay, chuyên nghiệp.

Cả hai thiết bị đều có vai trò quan trọng trong dàn âm thanh. Đối với hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì nên sử dụng vang số và thiết bị bán chuyên nghiệp thì dùng amply đã có thể cho ra chất lượng tốt nhất rồi.

3, Đầu karaoke

Đầu hát có vai trò giúp người dùng tìm kiếm bài hát một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Đặc biệt với những loại đầu có kết hợp dản tần điện toán đám mây cho phép cập nhật bài hát mới nhất và khả năng lưu trữ khủng thì việc lựa chọn bài hát không còn quá xa vời đối với người sử dụng.

4, Micro có dây hoặc không dây

Micro cũng là một thiết bị không thể thiếu, nếu bạn không có mic hát thì gọi gì là karaoke nữa phải không? Micro karaoke có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu âm thanh của người hát vào thành dạng sóng có tần số và theo đường truyền, truyền tín hiệu này tới amply (vang số), ra loa để người nghe có thể nghe thấy âm thanh.

Bạn có thể sử dụng loại mic có dây hoặc không dây đều được. Điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng của bạn

5, Loa Sub, loa siêu trầm

Loa sub là thiết bị giúp tái tạo tốt những dải âm siêu trầm và tăng cường âm bass cho toàn bộ hệ thống âm thanh giúp quý khách tận hưởng những âm bass sâu lắng, trầm ấm. Bạn có thể lựa chọn loa sub điện hoặc loa sub hơi.

Với phòng hát gia đình, quý khách có thể chọn thêm loa Sub để hỗ trợ tiếng Bass tốt hơn, trong cấu hình phòng hát gia đình cao cấp hoặc kinh doanh thi việc lựa chọn Sub karaoke là cả một vấn đề quan trọng và nhất là đối với những phòng Mini-Bar.

Biên tập bởi
GỬI